พันธมิตร

ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทผู้ผลิตเครื่องมือ เครื่องจักรกล หุ่นยนต์และระบบออโตเมชั่นชั้นนำของญี่ปุ่น ให้เป็นผู้แทนจำหน่ายหลัก การทำงานบูรณาการอย่างใกล้ชิดในด้านการปรับปรุงกระบวนการผลิต การให้บริการด้านเทคนิค และการบริการก่อน-หลังการขาย

SUMITOMO

ผู้ผลิตชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นในด้านเครื่องมือตัดแต่งขึ้นรูปโลหะที่ทำจากวัสดุคาร์ไบด์และวัสดุแข็งพิเศษ (Carbide & Super Hard Material) ซึ่งได้รับการยอมรับจากวงการอุตสาหกรรมทั่วโลก และได้ก่อตั้งโรงงานในประเทศมานานกว่า 20 ปี นับเป็นผู้ผลิตเครื่องมือตัดรายสำคัญของประเทศที่สามารถให้บริการผลิตประเภทสั่งทำ (Made-to-Order) ให้บริการแต่งลับคมดอกสว่าน (Regrinding) ตามมาตรฐานผู้ผลิต รวมทั้งการจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมทางเทคนิคที่ทันสมัยที่สุดในประเทศ

OSG

ผู้ผลิตเครื่องมือตัดแต่งขึ้นรูปโลหะที่ทำจากวัสดุเหล็กกล้ารอบสูง (HSS) และเป็นผู้ผลิตชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะเครื่องมือในกระบวนการผลิต เช่น ดอกกัด (End Mill) การทำเกลียวและขึ้นรูปเกลียว (Tapping & Threading) ที่มีความเที่ยงตรงแม่นยำสูงสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน ก่อตั้งโรงงานผลิตในประเทศมาเกือบ 20 ปีแล้ว เป็นโรงงานผลิตและซ่อมขึ้นรูปเกลียวใหม่เครื่องมือประเภทไดย์ลูกรีดเกลียวสกรูว์ รวมถึงการซ่อมทำใหม่ (Remake) แห่งเดียวในประเทศไทย

A.L.M.T.

ผู้ผลิตจานเจียรนัยที่ทำจากเพชรและโบรอนไนไตรด์ (PCD & cBN) ภายใต้เครื่องหมายการค้า Osaka Diamond ซึ่งเป็นที่ยอมรับของอุตสาหกรรมการผลิตในประเทศญี่ปุ่น ทั้งด้านความเที่ยงตรงแม่นยำ ความคุ้มค่า และคุณภาพในการใช้งาน ALMT เป็นผู้ผลิตที่มีโรงงานผลิตในประเทศมานานกว่า 20 ปีเช่นกัน โดยผลิตจานเจียรนัยและจานตัดชนิดต่างๆ ตามความต้องการ (Made-to-Order) และสามารถให้บริการซ่อมแต่งผิว (Dressing) ซึ่งช่วยลดต้นทุนการผลิตได้อย่างมาก

BIG DAISHOWA

ผู้ผลิตอุปกรณ์จับยึดเครื่องมือตัด (Tooling Systems) คุณภาพและความเที่ยงตรงแม่นยำสูงสุด ได้การยอมรับเป็นอันดับ 1 ในแวดวงอุตสาหกรรมการผลิตของญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน โดยประเทศไทยเป็นเพียงแห่งเดียวที่ Big Daishowa ได้จัดตั้งสำนักบริการการขายนอกประเทศญี่ปุ่น เพื่อสนับสนุนการทำงานร่วมกับสุมิพลด้านการให้บริการเทคนิคแก่ลูกค้า

MITUTOYO

ผู้ผลิตเครื่องมือวัดอุตสาหกรรม (Measuring Instruments) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ตั้ง Demonstration Center ณ สำนักงานภาคตะวันออกของสุมิพล ให้บริการสาธิตวิธีการใช้เครื่องมือวัดสำคัญพร้อมทดสอบการวัดชิ้นงานจริง และส่งเสริมความรู้ความเข้าใจระบบควบคุมคุณภาพโดยร่วมกับสุมิพลจัดฝึกอบรมหลักสูตรต่างๆมากมาย

TRUSCO

Trusco Nakayama Corporation เป็นผู้ค้าส่งรายใหญ่ที่สุดของสินค้าประเภท Maintenance, Repair, and Operation (MRO) และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในแวดวงอุตสาหกรรมของประเทศญี่ปุ่น พันธกิจของ Trusco คือ การส่งมอบสินค้าเพื่อสนับสนุนการผลิต (Monodzukuri) ได้ครอบคลุมความต้องการและรวดเร็วที่สุด ด้วยความสามารถหลัก 3 ด้าน คือการจัดทำแคตตาล็อกที่ครอบคลุมการใช้งานทุกประเภท ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นได้รวมสินค้าไว้กว่า 250,000 รายการ การบริหารจัดการสินค้าคงคลัง และระบบการกระจายสินค้าที่มีประสิทธิภาพสูง TRUSCO ได้ขยายงานมาสนับสนุนการผลิตในประเทศไทย โดยสร้างคลังสินค้าทีร่วม 50,000 รายการ โดยสุมิพล คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้แทนขายสัญชาติไทยเพียงแห่งเดียว

FANUC

FANUC มีการดำเนินการด้านระบบอัตโนมัติของโรงงานอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2499 ประสบความสำเร็จในการพัฒนากลไกเซอร์โวเป็นแห่งแรกของญี่ปุ่น FANUC มีส่วนร่วมในการส่งเสริมระบบอัตโนมัติสำหรับลูกค้าโดยหลัก 3 ประการประกอบด้วยแผนกธุรกิจ Factory Automation โดยใช้เทคโนโลยีขั้นพื้นฐานของ NCและSERVO โดยธุรกิจหุ่นยนต์และธุรกิจ ROBOMACHINE ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเหล่านี้

NACHI

Nachi-Fujikoshi ผู้นำระดับโลกของอุตสาหกรรมหุ่นยนต์มาช้านาน ด้วยการสั่งสมประสบการณ์การทำงาน ประสบความสำเร็จต่อความท้าทายของอุตสาหกรรมการผลิตยานยนต์ที่ก้าวหน้าตลอดมา ด้วยความเชี่ยวชาญกับการทำงานในระบบอัตโนมัติ ท่านจึงมั่นใจได้ว่าจะได้หุ่นยนต์ที่ทันสมัยที่สุดและทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือ

DMG MORI

DMG MORI นำเอาความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของเยอรมันและญี่ปุ่นมาใช้ในการสร้างเครื่องจักรกลการผลิต เบื้องหลังของ DMG MORI คือการเรียนรู้ด้านวิศวกรรมร่วมกันระหว่าง 68 ปีของ Mori Seiki และ 148 ปีของ GILDEMEISTER เป็นหนึ่งในผู้นำด้านนวัตกรรมในอุตสาหกรรม DMG MORI พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัย กำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการรวมความสามารถด้านนวัตกรรมเข้าด้วยกัน DMG MORI สรรสร้างผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และเป็นมาตรฐานของเทคโนโลยีนั้นๆ