ดอกสว่านคาร์ไบด์ รองรับการทำงานหลากหลาย

ในกระบวนการผลิตชิ้นงานที่มีความซับซ้อนสูงจำเป็นต้องอาศัยเครื่องมือหลายประเภทในการทำงาน ยิ่งผู้ผลิตมีการใช้เครื่องมือในการทำงานมากขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งทำให้เกิดทั้งความยุ่งยากในการประกอบเครื่องมือ เสียเวลาเดินเครื่องเปล่า (Downtime) มากขึ้น และยังก่อให้เกิดความผิดพลาดและความคลาดเคลื่อนในการผลิตเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ด้วยเหตุนี้โอเอสจีได้วิจัยและพัฒนาโดยคิดค้น Flat Drill คาร์ไบด์ ที่สามารถตอบสนองการทำงานได้อย่างหลากหลาย ลดขั้นตอนในการทำงานและถือเป็นผลิตภัณฑ์ในระดับพรีเมียม A แบรนด์ซีรี่ย์ทูลที่ได้รับการออกแบบให้มีความสมดุลระหว่างรูปแบบของร่องที่กว้างเป็นพิเศษสามารถคายเศษได้อย่างเหมาะสมกับหัวเจาะที่ถูกออกแบบให้มีความคมสูง ยิ่งไปกว่านั้น ADF ยังมีลักษณะเด่น 3 ข้อดังต่อไปนี้

รองรับการทำงานที่หลากหลาย

ตั้งแต่การทำ Counter Boring, เจาะนำร่อง (Pilot Hole) สำหรับดอกสว่านเจาะรูลึก,การเจาะรูทะลุชิ้นงานแผ่นบาง, เจาะรู ก่อนต๊าป แบบรูตัน,การเจาะรูทะลุพื้นผิวที่มีความโค้ง,การแก้ไขรูที่ไม่ได้ศูนย์,การเจาะแบบครึ่งรู,การเจาะรูผิวที่มีรูปร่างซับซ้อน,Counter Boring ปากรู,เจาะ Cross hole,เจาะ Counter Boring ผิวโค้ง,เจาะรูผิวด้านทะลุแบบโค้ง ด้วยทูลเพียงตัวเดียว

สารเคลือบผิว (Coating) ชนิดใหม่ EgiAs ที่ได้รับการคิดค้นพัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ทนต่อการสึกหรอ และการกระแทก

ด้วยโครงสร้างของ EgiAs Coating ที่มีหลายชั้น (Mutilayer) ในระหว่างชั้นจะมีคุณสมบัติที่ให้ความทนทานต่อการสึกหรอและด้วยโครงสร้างแต่ละชั้นที่เป็นระเบียบระดับนาโน จะทำหน้าที่เพิ่มความต้านทานทนต่อการสึกหรอและทนต่อการกระแทกได้ดียิ่งขึ้น ในการทดลอง Cutting Test เจาะผิวเอียง 30 องศา วัสดุ S50C, Cutting Speed 75mm/min, Feed speed 239 mm/min เจาะรูตันลึก 12 mm. บริษัทคู่แข่งเจาะได้เพียง 660 รู แต่สินค้าใหม่ (ADF-2D 6mm) เจาะได้ถึง 1,620 รู ดังรูปที่ 2 โดยที่ทูลยังสามารถใช้งานได้ต่ออีกด้วย

ด้วยการออกแบบหัวเจาะพิเศษ OSG Original spec เพื่อความเสถียร และช่วยลดแรงต้านทานการเจาะได้ดีกว่า

รูปที่ 3 แสดงการทดลอง Cutting Test เจาะรูพื้นราบกับวัสดุ S50C, Cutting Speed 60m/min, Feed speed 382 mm/min,รูตันลึก 20 mm. ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของรูที่เจาะใหญ่ขึ้นเพียง 0.01 mm. ทั้งด้านปากรูและก้นรู (ADF-2D 10mm)

ADF เหมาะกับการตัดวัสดุประเภท เหล็กกล้าส่วนผสมคาร์บอนตํ่า ปานกลาง และสูง, เหล็กอัลลอย, เหล็กชุบแข็ง,เหล็กหล่อ, เหล็กหล่อเหนียว, Die Casting Aluminum,Aluminum เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้ได้กับวัสดุอื่นๆ และมีหลายขนาดให้เลือกใช้งานดังนี้ ADF-2D มีขนาดตั้งแต่ 2~20 mm และ ADFLS-2D มีขนาดตั้งแต่ 3~20 mm. คาร์ไบด์ Flat Drill รุ่น ADF นี้ เป็นหนึ่งใน A แบรนด์ซีรี่ย์ที่ดีที่สุด ที่ผู้ใช้งานจะได้เห็นความแตกต่างตั้งแต่การทดลองใช้งานในครั้งแรก