ปัจจุบันการพัฒนาทางอุตสาหกรรมทำให้การออกแบบหัวจับดอกสว่านมีการพัฒนาขึ้นหลายประเภทและหลายขนาด รวมถึงหัวจับแบบไร้ประแจขัน (Keyless chucks) หัวจับแบบใช้ประแจขัน (Keyed chucks) และหัวจับพิเศษสำหรับการใช้งานเฉพาะด้าน Drill Tapper เป็นการพัฒนาหัวจับให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและลดเวลาในการหยุดทำงานเพื่อสับเปลี่ยนหัวจับของเครื่องในอุตสาหกรรมการผลิต

Drill Tapper คืออะไร?

Drill Tapper จาก BIG DAISHOWA เป็นหัวจับดอกสว่านและดอกต๊าป 2 in 1 ที่มีระบบสับเปลี่ยนหัวที่รวดเร็วที่ใช้เวลาเพียง 3 วินาที สำหรับการเจาะรูและต๊าปเกลียว ซึ่งให้การทำงานสองแบบในหัวจับเดียว

คุณสมบัติของ Drill Tapper

Drill Tapper หัวจับเครื่องมือตัดแต่งขึ้นรูปโลหะ 2 in 1 มีระบบการเปลี่ยนหัวสว่านสำหรับเจาะรูและต๊าปเกลียวอัตโนมัติ สามารถทำงานทั้ง 2 กระบวนการได้ด้วยระบบหัวจับเดียว ซึ่งมีคุณสมบัติในการทำงาน ดังนี้

  • ตัวจำกัดแรงบิดอัตโนมัติ ซึ่งมีอยู่ใน Drill Tapper แต่ละตัว
  • คลัตช์นิรภัยในตัวและตัวจับยึดแบบพิเศษช่วยให้มั่นใจได้ถึงการต๊าปอย่างปลอดภัย ไม่จำเป็นต้องปรับแรงบิดสำหรับการต๊าปเกลียวหรือเจาะรู
  • มั่นใจได้ถึงการต๊าปเกลียวที่มั่นคงด้วยระบบป้องกันในการต๊าปเกลียวที่เรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพ
  • ความทนทานที่ยอดเยี่ยมโดยการใช้พื้นที่สัมผัสที่มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้
  • ผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่มีความแข็งถึง HRC63 และแป้นคลัตช์แบบกราวด์ที่ออกแบบมาให้พอดีกับแรงบิด
  • การเปลี่ยนปุ่มคลัตช์และยางแรงบิดสามารถเรียกคืนแรงบิดเดิมได้ หลังจากใช้งานเป็นเวลานาน

ที่มา : BIG DAISHOWA Drill Tapper

สินค้าและบริการด้านเครื่องจักรกลจากสุมิพล

สุมิพลให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเครื่องจักรและเครื่องมือตัดแต่งขึ้นรูปโลหะ การเลือก CNC Machines, Cutting Tools, Tools Systems รวมถึงเครื่องมืออื่น ๆ และการแก้ปัญหาที่เหมาะสมกับประบวนการผลิตชิ้นงาน ให้คำปรึกษางานออโตเมชั่น อุปกรณ์ IoT หรือ IoT Architecture รวมไปถึงการวินิจฉัยไลน์การผลิตจากหน้างานจริง เพื่อพัฒนาวางแผนปรับปรุง ช่วยลดต้นทุนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หากสนใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลของสินค้าหรือบริการจากสุมิพล สามารถติดต่อได้ที่นี่ หรือ Call Center 02-7623000 สุมิพลมีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคและเครื่องมือที่พร้อมให้บริการอย่างเต็มที่