คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ดอกต๊าปเกลียว เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญสำหรับการทำอุตสาหกรรมการผลิตแทบทุกแขนง และการใช้งานดอกต๊าปเกลียวอเนกประสงค์นั้นจะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถในการทำงานที่หลากหลายมากขึ้น 

แม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์สำคัญ แต่สำหรับมือใหม่แล้วอาจจะไม่เข้าใจการทำงานของดอกต๊าปเกลียวมากนัก คุณสามารถทำความรู้จักกับดอกต๊าปให้มากขึ้นได้ใน ‘ไขข้อสงสัย ดอกต๊าปเกลียวคืออะไร’ ควบคู่กับเรื่องต๊าปเกลียวอเนกประสงค์ เพื่อความเข้าใจและความรู้ที่ครบถ้วนสมบูรณ์ 

ความจำเป็นของดอกต๊าปเกลียวอเนกประสงค์

หากเปรียบเทียบการทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมกับการวิ่งแล้ว การทำงานในทุกๆ วันคงเหมือนกับการวิ่งร้อยเมตร การนำเสนอโซลูชั่นสำหรับงานๆ หนึ่งคงเหมือนกับการวิ่ง 1,500 เมตร แต่ถ้าการตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าให้มากที่สุดในระยะยาวล่ะ ? มันก็เหมือนกับการวิ่งมาราธอนดีๆ นี่เอง

โดยเฉพาะในการทำงานปัจจุบันที่เป็น Lean Production หรือคือการผลิตที่ลดการสูญเปล่าในระบบให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ พลังงาน วัตถุดิบ หรือแม้กระทั่งบุคลากร การเลือกอุปกรณ์เข้ามาช่วยในจุดนี้จึงเป็นอะไรที่ต้องพิจารณาเป็นอย่างมาก ทั้งฝ่ายเสนอขายและฝ่ายซื้อ ทุกโรงงานต่างต้องการลดค่าใช้จ่ายให้ได้มากที่สุดโดยให้คุณภาพงานคงเดิม 

เราขอยกตัวอย่างเพื่อให้เห็นภาพได้ง่ายๆ ด้วยอุตสาหกรรมรถยนต์ หากทำงานในอุตสาหกรรมนี้เราต้องทำงานกับวัสดุหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น อลูมิเนียม, เหล็กคาร์บอน, เหล็กโลหะผสม, เหล็กหล่อสแตนเลสและวัสดุอื่น ๆ 

ดังนั้นเมื่อขึ้นคำว่าของอเนกประสงค์ที่ใช้ได้ทุกงานแล้วล่ะก็ แสดงว่าผลิตภัณฑ์นี้จะต้องถูกผลิตขึ้นมาเพื่อรองรับการทำงานแทบทุกรูปแบบของโรงงานจริงๆ ไม่ใช่แค่การเอาของที่ไม่ตรงตำแหน่งมาให้แล้วบอกว่าใช้งานได้แน่นอน

OSG A Tap Series ดอกต๊าปเกลียวอเนกประสงค์ในการทำงานทุกชนิด

ดอกต๊าปเกลียว A-Tap จาก OSG ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองแนวคิดของอุตสาหกรรมในปัจจุบันโดยเฉพาะ มันถูกวิจัยและพัฒนาเพื่อให้มีการใช้งานที่ง่ายขึ้น และใช้ร่วมกับวัสดุที่หลากหลายภาย โดยเฉพาะการคายเศษรูปแบบใหม่

OSG A-TAP มีการออกแบบร่องนำ (Lead Flute) ใหม่เข้ามาใช้งานร่วมในดอกต็าปรุ่นนี้ ทำให้การคายเศษกระจายออกไปในทิศทางที่สามารถควบคุมได้และคายเศษได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด พร้อมยังปรับปรุงการตัดเฉือนและเสริมด้วยการเคลือบผิวแบบพิเศษ ทำให้ OSG A-Tap สามารถทำงานร่วมกับเครื่องจักรกลประเภทต่างๆ ได้ตั้งแต่เครื่องจักร Manual แบบเก่า ไปจนถึง Machining Center รุ่นล่าสุด 

จากการทดสอบจริง ดอกต๊าปเกลียว OSG A-Tap A-SFT (M8X1.25) สามารถเจาะรูเฉลี่ยได้มากกว่าดอกต๊าปเกลียวอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด คือ

  • เจาะได้เฉลี่ย 1,400 รู ในเหล็กกล้าคาร์บอน S50C ความเร็วการเจาะ 15 มม./นาที
  • เจาะได้เฉลี่ย 4,000 รู ในโลหะผสม ADC ความเร็วการเจาะ 20 มม./นาที
  • เจาะได้เฉลี่ย 1,000 รู ในสแตนเลส SUS304 at ความเร็วการเจาะ 10 มม./นาที

แน่นอนว่านั่นเป็นค่าเฉลี่ย OSG A-Tap ยังสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยมีอายุการใช้งานยาวนาน ทำให้การใช้ปริมาณงานดอกต๊าปโดยรวมจากโรงงานที่ทดลองลดลงถึง 15% จากของเดิม

กล่าวโดยสรุปคือ OSG A-Tap A-SFT เหมาะอย่างยิ่งกับงานทุกรูปแบบ ซึ่งจะสมบูรณ์แบบมากขึ้นไปอีกหากใช้ร่วมกับน้ำยาหล่อลื่นคุณภาพ เพื่อให้การกระจายเศษนั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่นไม่สะดุด 

[hubspot type=cta portal=7250954 id=569d9694-1151-441f-b60f-bde0c3eca612]

สรุปบทความ

ดังที่บอกข้างต้นว่าความต้องการในสายการผลิตไม่มีสิ้นสุดเหมือนกับการวิ่งมาราธอน ทั้งผู้ประกอบการและผู้เสนอสินค้าก็ต้องนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดด้วยเช่นกัน ซึ่ง OSG A-Tap ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เรานำเสนอเพื่อให้ลูกค้าได้สิ่งที่ดีที่สุด ทั้งลดเวลา ค่าใช้จ่าย และวัสดุที่เสียไประหว่างผลิต 

ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรือสนใจเกี่ยวกับดอกต๊าปเกลียวอเนกประสงค์ OSG A-Tap Series รวมถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้ สามารถติดต่อเราได้ที่นี่ ด้วยบริการให้คำปรึกษาจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค เครื่องมือ และเครื่องจักรกลคุณภาพสูง พร้อมให้บริการกับคุณอย่างเต็มที่

บริการด้านเครื่องจักรจากสุมิพล

สุมิพลให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเครื่องจักรอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับกระบวนการผลิตชิ้นงาน รวมไปถึงการจัดการคลังสินค้าและการผลิตอย่างมีคุณภาพ ด้วยบุคลากรคุณภาพ อุปกรณ์อัตโนมัติที่ทันสมัยและโปรแกรมในการออกแบบเพื่อการทำงานเสมือนจริงมากที่สุด 

ถ้าคุณสนใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลของสินค้าหรือบริการจากเรา คุณสามารถติดต่อเราได้ที่นี่ หรือ Call Center 02-7623000 เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคและเครื่องมือที่พร้อมให้บริการกับคุณอย่างเต็มที่

Sumipol-ebook-measuring