Fanuc – “The Factory Automation”

Fanuc เพื่อประสิทธิภาพการผลิตที่ดียิ่งขึ้น

นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทขึ้นในปี 1956 เป็นต้นมา FANUC ได้ก้าวขึ้นสู่การเป็นบริษัทผู้ผลิตชั้นนำระดับโลกในด้านระบบออโตเมชั่นสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม ด้วยประสบการณ์เกือบ 60 ปีในการพัฒนาอุปกรณ์ระบบ CNC และผลิตภัณฑ์มากกว่า 19.5 ล้านเครื่องที่ติดตั้งให้กับลูกค้าจากทั่วโลก และพนักงานจำนวนมากกว่า 5,200 คน FANUC จึงเป็นผู้นำระดับโลกในด้านระบบออโตเมชั่นสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะในส่วนของหุ่นยนต์อุตสาหกรรม ระบบ CNC เครื่องตัดเฉือน EDM ด้วยลวดนำไฟฟ้าเครื่องฉีดหล่อ และเครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์แนวตั้ง

เครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์ขนาดเล็กประสิทธิภาพสูงและความเชื่อถือได้สูง
FANUC ROBODRILL เป็นเครื่องจักร CNC ขนาดเล็กครบวงจรสำหรับงานกัด งานต๊าป และงานเจาะ โดยให้คุณภาพงานและความเที่ยงตรงเหนือกว่าด้วยต้นทุนต่อเวลาที่คุ้มค่า FANUC ROBODRILL ผ่านการพิสูจน์แล้วทั้งในด้านความแข็งแกร่งและความเชื่อถือได้สูงสุด โดยสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์สำหรับการทำงานในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่การผลิตชิ้นงานต้นแบบไปจนถึงการผลิตในทุกขั้นตอน รวมทั้งยังให้รอบระยะเวลาการผลิตที่รวดเร็วที่สุดสำหรับงานกัดและงานเจาะส่วนใหญ่

 

ลดปัญหาเวลาสูญเปล่า
เครื่องจักรของ FANUC มาพร้อมกับความเชื่อถือได้สูงสุด พร้อมด้วยขั้นตอนการบำรุงรักษาเชิงป้องกันที่สะดวกและง่าย ช่วยลดปัญหาเวลาสูญเปล่าให้เหลือน้อยที่สุดและมั่นใจได้เสมอว่า เครื่องจักรของคุณจะคืนทุนให้กับคุณได้อย่างคุ้มค่าด้วยอายุการใช้งานที่ยาวนานเป็นพิเศษ

 

สะดวกทุกการใช้งานด้วย ROBODRILL–Linki
– ปรับปรุงอัตราการใช้ประโยชน์จากเครื่องจักรผ่านทางการเก็บรวบรวมและแสดงข้อมูลเครื่องจักรในแบบกราฟิก
– แสดงพื้นที่การผลิตทั้งหมดตามเวลาจริง ช่วยให้สามารถทำความเข้าใจกับสภาพการทำงานของเครื่องจักรแต่ละเครื่องได้พร้อมกันทันที
– เก็บรวบรวมข้อมูลความคืบหน้าการทำงานของเครื่องจักรแต่ละเครื่อง พร้อมทั้งแสดงผลในรูปแบบกราฟ
– ใช้งานฟังก์ชั่นขั้นสูงได้ง่ายและสะดวกด้วยอินเตอร์เฟสผู้ใช้ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี

 


เครื่องตัดเฉือนด้วยการคายประจุไฟฟ้า (EDM) แบบใช้ลวดที่ให้ความเชื่อถือได้และประสิทธิภาพระดับสูง
ถ้าพูดถึงการตัดเฉือนแบบ EDM ด้วยลวดนำไฟฟ้า ส่วนใหญ่แล้วความแม่นยำมักจะต้องแลกมาด้วยความเร็ว ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ FANUC ได้พัฒนาเครื่องตัดเฉือนแบบ EDM ด้วยลวดนำไฟฟ้า ROBOCUT รุ่นใหม่ โดยในซีรี่ส์ α-CiB นี้ จะประกอบด้วยเครื่อง EDM อเนกประสงค์ทั้งหมดสามรุ่น ซึ่งรุ่นแรกจะมีโต๊ะงานขนาด 800 มม. จุดเด่นของเครื่อง EDM ซีรี่ส์นี้คือ ระยะเวลาใช้งานเฉลี่ยนานเป็นพิเศษก่อนที่จะเกิดความผิดปกติ ต้องการการบำรุงรักษาต่ำ อายุการใช้งานยาวนาน และใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง เครื่อง EDM ของเราออกแบบมาเพื่อรองรับอนาคต โดยช่วยให้ทั้งประหยัดเวลาและลดต้นทุนการผลิตต่อหน่วย และในขณะเดียวกันยังให้ความแม่นยำและคุณภาพการตัดที่เหนือกว่าด้วยเช่นกัน

 

ออกแบบเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด
– ระบบป้อนขดลวดอัตโนมัติ AWF2 ให้ความเชื่อถือได้สูง เหมาะสำหรับการผลิตที่ไม่ใช้คนควบคุม
– ฟังก์ชั่นจัดการวัสดุสิ้นเปลืองและฟังก์ชั่นแนะนำการบำรุงรักษา ช่วยให้ทำขั้นตอนการบำรุงรักษาตามกำหนดได้สะดวกยิ่งขึ้น
– ROBOCUT– Linki สำหรับเป็นเครื่องมือบริหารจัดการข้อมูลด้านการผลิตและคุณภาพ

 

ใช้งานสะดวก
– ระบบ CNC ของ FANUC และฟังก์ชั่นแนะนำการใช้งาน ช่วยให้ใช้งานเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพเหนือกว่า
– รองรับเทคโนโลยีการตัดอย่างครบถ้วน ให้การตัดที่มีความเร็วสูง ความเที่ยงตรงสูง และคุณภาพสูง
– ฟังก์ชั่นอัตโนมัติ ช่วยให้ทำขั้นตอนการปรับตั้งได้อย่างสะดวกมากขึ้น

 

หุ่นยนต์อุตสาหกรรมจาก FANUC
ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม เพื่อระบบออโตเมชั่นที่อัจฉริยะยิ่งขึ้น
FANUC มีผลิตภัณฑ์หุ่นยนต์อุตสาหกรรมให้เลือกมากที่สุดในโลกด้วยจำนวนผลิตภัณฑ์มากกว่า 100 รุ่น ครอบคลุมงานในรูปแบบต่างๆ และอุตสาหกรรมต่างๆ หุ่นยนต์ของ FANUC ใช้งานได้ง่ายและมีความยืดหยุ่นสูงสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ด้วยออปชั่นที่มีให้เลือกเหมาะกับงานแต่ละประเภท การรวมระบบที่ง่ายและตรงไปตรงมา ความสามารถในการรับน้ำหนักได้ถึง 2.3 ตัน และระยะเอื้อมสูงสุด 4.7 ม.

 

LR Mate Series
น้ำหนักเบา แต่แข็งแกร่ง

แขนหุ่นยนต์ขนาดเท่าแขนมนุษย์รุ่นนี้มีระยะเอื้อมและความเร็วข้อมือให้เลือกหลายระดับโดยเป็นตัวเลือกขนาดเล็กที่ดีที่สุดสำหรับงานที่ต้องการความรวดเร็วและเป็นการทำงานกับชิ้นงานที่มีน้ำหนักไม่เกิน 7 กก. และความเร็ว TCP ตามการคำนวณสูงสุด 11 เมตร/วินาที รวมทั้งยังเหมาะสำหรับอุตสาหกรรมทุกประเภท รวมถึงอุตสาหกรรมอาหารและโลหะ
ARC Welding Robots
ตอบโจทย์การทำงานสำหรับทุกความต้องการของคุณ

แขนหุ่นยนต์ซีรี่ส์ Arc Mate ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับงานเชื่อมไฟฟ้าจากประสบการณ์ยาวนานนับปี ในด้านวิทยาการหุ่นยนต์และการเชื่อม แขนหุ่นยนต์ในซีรี่ส์นี้รับน้ำหนักได้สูงสุด 20 กก. และมีระยะเอื้อมสูงสุด 2.0 ม. ทำให้เหมาะสำหรับงานเชื่อมไฟฟ้า งานเชื่อมด้วยเลเซอร์ งานบัดกรี และงานตัดประเภทต่างๆ

 

M-10 Series
ขนาดเล็กและรวดเร็ว

แขนหุ่นยนต์ที่มีการทำงานได้อย่างรวดเร็วที่สุดเมื่อเทียบกับแขนหุ่นยนต์ในระดับเดียวกัน ซีรี่ส์ M-10 ช่วยเพิ่มกำลังการผลิต
และลดรอบระยะเวลาในการผลิตสำหรับงานประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการหยิบ การวาง รวมถึงงานประเภทอื่นๆ ที่ต้องใช้หุ่นยนต์
M-710 Series
ประสิทธิภาพสูงและอเนกประสงค์

นวัตกรรมใหม่ของแขนหุ่นยนต์น้ำหนักเบาที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับงานที่มีน้ำหนักปานกลางตั้งแต่ 12 ถึง 70 กก. แขนหุ่นยนต์ในซีรี่ส์ M-710 โดดเด่นด้วยการออกแบบข้อมือให้มีขนาดเล็ก ท่อนแขนแข็งแกร่ง และใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย ทำให้เหมาะสำหรับงานเกือบทุกประเภท โดยมีระยะเอื้อมสูงสุด 3.1 ม.

 

M-1 Series
ขนาดเล็กและความเร็วสูงสำหรับงานหยิบและประกอบ
FANUC M-1 โดดเด่นด้วยขนาดที่เล็กเป็นพิเศษ ค้นพบมิติใหม่ของการทำงานกับชิ้นงาน ขนาดเล็กด้วยความเร็วสูง หุ่นยนต์ประกอบชิ้นงานความเร็วสูงซีรี่ส์ M-1 เลือกได้ทั้งแบบ 3, 4 หรือ 6 แกน เหมาะเป็นพิเศษสำหรับงานประเภทต่างๆ ที่มีน้ำหนักสูงสุด 1 กก. และระยะการทำงานสูงสุด 420 มม.