ด้วยการผสมผสานกันอย่างลงตัวของเลเซอร์ Scan HD ร่วมกับ FaroArm® ที่มีความยืดหยุ่นสูง โดย ScanArm HD ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน เป็นเครื่องมือวัดประสิทธิภาพสูงในระบบสัมผัสและไม่สัมผัสที่สามารถเก็บข้อมูล Point cloud ได้อย่างรวดเร็ว ให้ความละเอียดและถูกต้องแม่นยำสูงที่สุดในการตรวจวัด นอกจากนี้ยังให้ช่วงการสแกนที่กว้างเป็นพิเศษสามารถตรวจวัดได้อย่างครอบคลุมได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งลำแสงเลเซอร์สีฟ้าใหม่ล่าสุด ช่วยลด Noise ที่เกิดขึ้นจากการสแกน และยังสามารถเก็บรายละเอียดได้ดียิ่งขึ้นถึง 11 เท่า

 

อีกจุดเด่นหนึ่งที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ FARO มีความน่าสนใจมากขึ้นนั่นคือ ScanArm HD เป็นอุปกรณ์วัดราคาเหมาะสมกับการลงทุน ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถลดเวลาในการตรวจวัดได้อย่างมาก มีความสามารถในการสแกนวัตถุชนิดต่างๆ และช่วยปรับปรุงผลผลิตและประสิทธิภาพการผลิตให้ได้อย่างยั่งยืน ใช้เวลาอันสั้นในการเรียนรู้การใช้งาน นอกเหนือจากนั้นความเร็วในการเก็บภาพมีการพัฒนาจาก 50 Hz เป็น 280 Hz นั่นหมายความว่าเราจะเก็บภาพได้เร็วมากยิ่งขึ้น และฟังก์ชั่น LED Rangefinder ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้สามารถสแกนและแสดงผลข้อมูลได้อย่างรวดเร็วแบบเรียลไทม์

 

ถือเป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับ Product development การตรวจวัด และการควบคุมคุณภาพสินค้าด้วย ScanArm HD สามารถส่งมอบต่อให้กับการสร้างต้นแบบอย่างรวดเร็ว การทำวิศวกรรมย้อนกลับ และแบบจำลอง 3 มิติที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งาน

 

FARO Laser Tracker Vantage

FARO สร้างนวัตกรรมใหม่ในการตรวจวัดชิ้นงานขนาดใหญ่ให้มีความถูกต้องแม่นยำสูง ด้วยเครื่องมือวัด Laser Tracker ในรุ่น Vantage ที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี Laser Tracker ที่เหนือกว่า ทำให้ Vantage กลายเป็นโซลูชั่นเพื่อการวัด laser tracking ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก ที่ผสานคุณสมบัติใหม่กับการออกแบบที่สะดวกสบายอย่างมากในการเคลื่อนย้าย เล็กและเบากว่าในรุ่นก่อน Vantage ก้าวหน้าไปอีกขั้นด้วยความสามารถในการจับภาพการตรวจวัดที่มากกว่า โดยใช้อุปกรณ์น้อยลงและทำงานสั้นลง ช่วงการตรวจวัดที่เหมาะสมจะอยู่ในช่วงรัศมีสูงสุด 80 เมตร (หรือ160 เมตรสำหรับการตรวจวัดแบบทรงกลม) และให้ความแม่นยำสูงสุดในระดับ 0.015 มม. อุปกรณ์ชนิดนี้สามารถหมุนได้รอบทิศทางรองรับ Optics in-line และเอ็นโค้ดเดอร์แบบ TriMap Vantage ทนต่อน้ำและฝุ่นในระดับ IP52 ซึ่งเป็นระดับที่อยู่ภายใต้ข้อกำหนดมาตรฐานทางอุตสาหกรรม ด้วยคุณสมบัติของฟังก์ชั่น SmartFind ทำให้ Vantage พบเป้าหมายที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วถึงแม้ว่าลำแสงหายหรือไม่ต่อเนื่องในระหว่างการทำงาน และยังเพิ่มฟังก์ชั่นการส่งข้อมูลผ่านระบบ Wifi จึงไม่จำเป็นต้องใช้ Vantage เชื่อมติดกับคอมพิวเตอร์ผ่านสายเคเบิลเสมอไป สร้างความสะดวกสบายมากขึ้นในการใช้งาน Vantage ยังเหมาะกับการทำงานในหลายรูปแบบ เช่น การตรวจสอบตำแหน่ง ตรวจวัดชิ้นงานเครื่องมืออาคาร ส่วนการผลิต การประกอบ และวิศวกรรมย้อนกลับเป็นต้น

Sumipol-Measuring-tools