“เม็ดมีดกลึง” หรือ เม็ดมีดอินเสิร์ท (Insert) คือ เครื่องมือสำหรับการขึ้นรูปชิ้นงานด้วยวิธีการกลึง เป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญในการกำหนดคุณภาพชิ้นงาน เวลา และต้นทุนในการผลิต 

โดยปกติแล้วโรงงานมักจะพบเจอปัญหาในการกลึงหลักๆ ได้แก่ การสึกหรอของเม็ดมีดที่เกิดจากความร้อนสะสม การแตกหักที่ไม่สามารถทนต่อแรกกระแทกได้ และการเลือกใช้เม็ดมีดผิดประเภท

แล้วจะเลือกเม็ดมีดกลึงอย่างไรให้คุ้มค่า หรือจะแน่ใจได้อย่างไรว่าเม็ดมีดกลึงที่ใช้งานอยู่นั้นดีเหมาะสมแล้ว ผู้ใช้งานจำเป็นต้องมีความเข้าใจถึงการเลือกเกรดเม็ดมีดสำหรับงานกลึง บทความนี้จึงรวบรวมความรู้ในการเลือกเกรดเม็ดมีดกลึง รวมถึงแนะนำเม็ดมีดที่เหมาะสมกับการกลึงวัสดุประเภทต่าง ๆ

การเลือกเกรด เม็ดมีดกลึง

ผู้ผลิตเม็ดมีดแต่ละรายจะมีการบ่งชี้ชื่อ เกรดเม็ดมีดที่แตกต่างกัน ซึ่งอาจทำให้เกิดความสับสนและเกิดความผิดพลาดของผู้ใช้งาน ดังนั้นหลักในการเลือกเกรดเม็ดมีดควรเลือกวัสดุของเม็ดมีดให้เหมาะสมกับตามวัสดุชิ้นงานเป็นอันดับแรก จากนั้นจึงพิจารณาลักษณะกระบวนการกลึงงาน เช่น การกลึงงานแบบต่อเนื่องควรเลือกเกรดที่มีความแข็งและทนทานต่อการสึกหรอสูง หรือการกลึงงานแบบกระแทก ควรเลือกเกรดที่มีความทนทานต่อการแตกบิ่นได้ดี หรือมีความแข็งต่ำ เป็นต้น

อ่านเพิ่ม : หลักการเลือกเม็ดมีดสำหรับงานกลึง (insert)

[hubspot type=cta portal=7250954 id=404bdfac-2819-4a94-9b76-8b1a501f5ecd]

หลักการเลือกเกรด เม็ดมีดกลึง ตามวัสดุชิ้นงาน

เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งานและเกิดประสิทธิภาพสูงสุดนั้น สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณา คือ การเลือกเม็ดมีดให้ตรงกับวัสดุชิ้นงาน ซึ่งหลักการเลือกเม็ดมีดตามวัสดุชิ้นงาน (P/M/K/S/H) อาศัย ISO Color Chart ซึ่งจะคำนึงถึง 2 ส่วนหลักๆ ส่วนแรกคือความละเอียดของเม็ดเกรน ซึ่งจะส่งผลต่อคุณภาพผิวของชิ้นงาน และส่วนที่สองคือ ปริมาณความหนาแน่นของปริมาณของตัวประสาน (Binder) ซึ่งมีผลต่อการสึกหรอ การป้องกันการแตกหัก และการรับแรกกระแทกจากการตัดเฉือน 

ดังนั้นผู้ใช้งานต้องชี้บ่งได้ว่าวัสดุชิ้นงานที่จะกลึงคืออะไร เช่น งานที่จะกลึงเป็นชิ้นงานเหล็กคาร์บอน เหล็กสเตนเลส หรือเหล็กอัลลอย จากนั้นจึงพิจารณาเลือกเกรดเม็ดมีด

เกรด เม็ดมีดกลึง สำหรับเหล็ก

P : เกรดสำหรับเหล็ก (General Steel , Soft Steel)

อาทิเช่น เหล็กทั่วไป เหล็กเหนียว เหล็กคาร์บอน เหล็กแข็ง หรือเหล็กอัลลอย

เม็ดมีดคาร์ไบด์ Coated Carbide 

”คาร์ไบด์” ถือเป็นวัสดุที่เป็นพระเอกในวงการเครื่องมือตัดหลากหลายประเภท เพราะมีคุณสมบัติที่มีความแข็งสูงกว่า HSS และทนความร้อนได้สูง

เม็ดมีดซีรีส์ AC8000P สำหรับการกลึงเหล็ก ครอบคลุมตั้งแต่งานกลึงอัตราเร็วสูงไปจนถึงงานตัดกระแทกและเครื่องกลึงขนาดเล็ก

AC8015P เม็ดมีดกลึงเหล็กกล้า
ช่วยยับยั้งความเสียหายบนมุมคายเศษ (Crater  Wear) โดยใช้เทคโนโลยีการควบคุมทิศทางการวางตัวของผลึกอะลูมินา (Alumina) ให้อายุการใช้งานเครื่องมือที่ยาวนานและเสถียรในงานตัดอัตราเร็วตัดสูงและอัตราป้อนสูง

AC8020P เม็ดมีดกลึงเหล็กกล้าสำหรับงานกัดต่อเนื่อง งานกลึงกระแทก
ผิวเคลือบอะลูมินา (Alumina) ที่มีความแข็งแรงสูงกว่า ช่วยปรับสมดุลทั้งความเสถียรและความต้านทานการสึกหรอได้อย่างโดดเด่นในงานกลึงผิวดิบเหล็ก Forged (Mill Scale)  ผิวเม็ดมีดเคลือบสีทองช่วยให้แยกมุมที่ใช้งานแล้วได้ง่าย

AC8025P เม็ดมีดกลึงเหล็กกล้าสำหรับงานกลึงเหล็กทั่วไป
เกรดที่แนะนำเป็นอันดับแรกสำหรับงานกลึงเหล็กทั่วไป เทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ Smooth Surface ช่วยยับยั้งการยึดเกาะบนวัสดุชิ้นงาน ให้อายุการใช้งานเครื่องมือที่ยาวนานและเสถียรในงานที่มีอัตราเร็วตัดและวัสดุชิ้นงานที่หลากหลาย

AC8035P เม็ดมีดกลึงเหล็กกล้าสำหรับงานตัดกระแทกและเจาะซ้ำหนัก
การกำจัดความเค้นแรงดึง (Tensile Stress) ของชั้นผิวเคลือบ ช่วยเพิ่มความต้านทานการแตกหักได้อย่างดีเยี่ยม ให้อายุการใช้งานเครื่องมือที่ยาวนานและเสถียรในงานตัดกระแทกหนัก

เม็ดมีดกลึง เซอร์เมทเคลือบผิว สำหรับเหล็กกล้า

เม็ดมีดเซอร์เมทเคลือบผิว สำหรับเหล็กกล้า

T1500Z การเคลือบผิว PVD แบบ Brilliant Coat ที่มีความลื่นดีเยี่ยม ให้ความต้านทานการสึกหรอและพื้นผิวที่เรียบสม่ำเสมอในงานที่ใช้อัตราเร็วตัดต่ำ เช่น งานกลึงชิ้นงานขนาดเล็กและเหล็กคาร์บอนต่ำ

T2500Z เนื้อผิวเซอร์เมทแบบใหม่ที่มีคุณสมบัตินำความร้อนที่โดดเด่น สามารถยับยั้งการแตกร้าวจากความร้อนได้ดีเยี่ยม อีกทั้งยังใช้ผิวเคลือบแบบ Brilliant Coat ให้ความลื่นของผิวได้ดีเยี่ยม

เม็ดมีดกลึง เซอร์เมท ไม่เคลือบผิว

เม็ดมีดกลึง เซอร์เมท ไม่เคลือบผิว

T1000A เซอร์เมทความแข็งสูงที่มาพร้อมความต้านทานการสึกหรอและความเหนียวที่โดดเด่น เหมาะสำหรับงานกลึงต่อเนื่องเหล็กทั่วไป หรือเก็บผิวละเอียดโลหะผงอัดขึ้นรูปและเหล็กหล่อ

T1500A เซอร์เมทอเนกประสงค์ ผลิตจากเกรนที่มีความแข็งและหลากหลายขนาด ให้ความสมดุลที่ยอดเยี่ยมทั้งความต้านทานการสึกหรอและความเหนียว รวมถึงความเรียบผิวของชิ้นงานที่ได้คุณภาพ


M : เม็ดมีดกลึง เกรดสำหรับสแตนเลส (Stainless Steel)

เช่น วัสดุสแตนเลสแบบ Austenitic 180 HB

เม็ดมีดกลึงคาร์ไบด์เคลือบผิว ซีรีส์ AC6000M เกรดสำหรับการตัดเหล็กสแตนเลส 

เกรด เม็ดมีดกลึง สแตนเลส (Stainless Steel)

AC6020M
การผสมผสานระหว่างเนื้อคาร์ไบด์ความแข็งสูงที่มีความต้านทานการสึกหรอ กับผิวเคลือบ CVD รุ่นใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงความแข็งแรงชั้นผิวให้ดีขึ้นทำให้ได้ทั้งความต้านการสึกหรอและการแตกหักที่ดีเยี่ยม ให้อายุการใช้งานเครื่องมือที่ยาวนานและเสถียรในงานตัดอัตราเร็วตัดสูง

AC6030M
เกรดที่แนะนำเป็นอันดับแรกสำหรับงานกลึงเหล็กสแตนเลส ให้การกลึงที่ยาวนานและเสถียรลดความเสียหายที่ผิดปกติในงานตัดเฉือนเหล็กสแตนเลสด้วยผิวเคลือบที่แข็งแรงและการยึดเกาะที่ดีเยี่ยม

AC6040M
ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในช่วงการตัดที่ไม่เสถียรด้วยการยึดเกาะที่ดีเยี่ยมและความยากในการหลุดลอกของผิวเคลือบ PVD รุ่นใหม่ รวมทั้งความต้านทานการแตกหักที่เพิ่มขึ้นจากการใช้เนื้อคาร์ไบด์เฉพาะ


K : เม็ดมีดกลึง เกรดสำหรับเหล็กหล่อ (Cast Iron)

เช่น เหล็กหล่อเทา (Gray Cast Iron), เหล็กหล่อเหนียว, เหล็กหล่อแบบอ่อน

เกรด เม็ดมีดกลึง เหล็กหล่อ (Cast Iron)

เม็ดมีดคาร์ไบด์เคลือบผิว ซีรีส์ AC4000K เม็ดมีดกลึงเหล็กหล่อ (Cast Iron)

AC4010K เกรดที่แนะนำเป็นอันดับแรกสำหรับงานกลึงเหล็กหล่อเทา (Gray Cast Iron) ผิวเคลือบ CVD หนาพิเศษรุ่นใหม่ รองรับงานกลึงอัตราเร็วสูงพิเศษ Vc= 700 ม./นาที

AC4015K เกรดที่แนะนำเป็นอันดับแรกสำหรับงานเหล็กหล่อเหนียว ผิวเคลือบ CVD รุ่นใหม่ ที่ให้การยึดเกาะและความแข็งแรงดีเยี่ยม ช่วยต้านทานการสึกหรอและการแตกบิ่นได้อย่างดี

AC420K ต้านทานการแตกหักได้ดีเยี่ยม ให้ความเสถียรในงานตัดกระแทกและงานกลึงผิวดิบ

เม็ดมีดคาร์ไบด์เคลือบผิว ซีรีส์ AC4000K

S : เม็ดมีดกลึง เกรดสำหรับโลหะผสมพิเศษ  (Exotic Alloy)

เช่น วัสดุอัลลอยไททาเนียม 320 HB, อัลลอยที่มีนิเกิลและโคบอลด์ เป็นส่วนประกอบหลัก 400 HB

เกรด เม็ดมีดกลึง โลหะผสมพิเศษ (Exotic Alloy)

เม็ดมีดคาร์ไบด์เคลือบผิว ซีรีย์ AC5000S สำหรับ Heat‐Resistant Alloy

เกรดผิวเคลือบ PVD รุ่นใหม่ ต้านทานการสึกหรอและความร้อนได้ดีเยี่ยม

AC5005S เกรดสำหรับงานตัดอัตราเร็วสูง/ประสิทธิภาพสูงที่ให้ความแข็งแรงที่อุณหภูมิสูงต้านทานการสึกหรอได้ดีเยี่ยมในงานตัดเฉือนประสิทธิภาพสูง

AC5015S เกรดที่แนะนำเป็นอันดับแรกสำหรับงานกลึงโลหะผสม Exotic ให้อายุการใช้งานเครื่องมือที่ยาวนานและเสถียรในงานกลึงอัตราเร็วสูงและประสิทธิภาพสูง

AC5025S เกรดที่มีความเหนียวสูง ให้อายุการใช้งานเครื่องมือที่ยาวนานและเสถียรในงานตัดกระแทกและงานกลึงผิวดิบ

เม็ดมีดคาร์ไบด์เคลือบผิว

เม็ดมีดเกรดคาร์ไบด์สำหรับงานกลึงไทเทเนียมอัลลอย สามารถต้านทาน ความร้อน การสึกหรอ และการแตกหักได้ดีเยี่ยม

 • EH510 เกรดอเนกประสงค์สำหรับงานกลึงไทเทเนียม ต้านทานการสึกหรอและความร้อนได้ดีเยี่ยม สำหรับงานกลึงหยาบไปจนถึงเก็บผิวละเอียด
 • EH520 เเกรดที่มีความเหนียวสูงสำหรับงานกลึงไทเทเนียม ต้านทานการแตกหักและความร้อนได้ดีเยี่ยม เหมาะสำหรับงานตัดกระแทกและงานกลึงผิวดิบ

เกรด เม็ดมีดกลึง เหล็กชุบแข็ง (Hardened Steel)

H : เม็ดมีดกลึง เกรดสำหรับเหล็กชุบแข็ง (Hardened Steel)

ในการกลึงวัสดุที่มีความแข็งมากๆ ตั้งแต่ 50 HRC ขึ้นไป โดยปกติแล้วมักจะพบเจอปัญหาหลักๆ ได้แก่ การสึกหรอของเม็ดมีดที่เกิดจากความร้อนสะสม การแตกหักที่ไม่สามารถทนต่อแรกกระแทกได้ และการเลือกใช้เม็ดมีดผิดประเภท ดังนั้น การกลึงชิ้นงานที่เป็นเหล็กชุบแข็ง จำเป็นต้องใช้เม็ดมีดเกรดแข็งเป็นพิเศษ

อ่านเพิ่ม : Cutting Tool สำหรับงานเหล็กชุบแข็ง

เม็ดมีด CBN เคลือบผิว

 • BNC2115 เกรดที่ให้ความเที่ยงตรงสูง สามารถกลึงงานได้อย่างแม่นยำและให้ผิวงานที่ดีเยี่ยม ทำให้อายุการใช้งานยาวนานยิ่งขึ้น ให้ความเรียบผิวที่สม่ำเสมอด้วยการเคลือบผิวที่ต้านทานการสึกหรอและเนื้อ CBN ที่ให้ความเหนียวดีเยี่ยม
 • BNC2125 เกรดที่แนะนำเป็นอันดับแรกสำหรับงานกลึงเหล็กชุบแข้ง ให้ความสมดุลที่ยอดเยี่ยมทั้งความต้านทานการสึกหรอและการแตกหัก นอกเหนือจากเนื้อ CBN ที่ให้ความเหนียวดีเยี่ยมแล้ว การเคลือบผิวยังผสมผสานไว้ด้วยความต้านทานการสึกหรอและความเหนียวที่ช่วยให้อายุการใช้งานเครื่องมือยาวนานและเสถียร แม้ใช้ในงานกลึงประสิทธิภาพสูงและกลึงกระแทก

เม็ดมีด CBN ไม่เคลือบผิว

 • BN1000 เสำหรับงานกลึงอัตราเร็วสูง ให้ความต้านทานการสึกหรอที่ดีที่สุดในบรรดาเกรด SUMIBORON ไม่เคลือบผิวจึงช่วยเพิ่มความต้านทานการแตกหักในขณะที่ยังรักษาคุณสมบัติการต้านทานการสึกหรอไว้
 • BN2000 เกรดอเนกประสงค์สำหรับงานกลึงเหล็กชุบทั่วไป ต้านทานการสึกหรอและแตกบิ่นได้ดี

เกรดสำหรับโลหะที่ไม่มีเหล็กประกอบ  (Non Ferrous Metal)

N : เม็ดมีดกลึง เกรดสำหรับโลหะที่ไม่มีเหล็กประกอบ  (Non Ferrous Metal)

เช่น อลูมิเนียม (Aluminium) และ อลูมิเนียมอัลลอย(Aluminium Alloy) ทองแดง(Copper) ทองเหลือง(Brass) และทองแดง(Bronze)

DA1000 เพชรเกรนละเอียดที่มีความหนาแน่นและความละเอียดสูง ที่เพิ่มประสิทธิภาพความเรียบผิวหลังการกลึงได้ดีขึ้น ให้ความต้านทานการสึกหรอและความแข็งแกร่งที่ดีที่สุด เหมาะสำหรับงานอะลูมิเนียมและอัลลอยนอกกลุ่มเหล็กอื่น ๆ ทุกชนิด


Sintered Alloy : เม็ดมีดกลึง โลหะผงอัดขึ้นรูป (Powdered Metal)

วัสดุผลิตจากเป็นกระบวนการขึ้นรูปชิ้นงานโดยมีวัสดุตั้งต้นเป็นผงโลหะ (Powder Metallurgy) 

เม็ดมีดคาร์ไบด์เคลือบผิว

 • AC5005S เกรดสำหรับงานตัดอัตราเร็วสูง/ประสิทธิภาพสูงที่ให้ความแข็งแรงที่อุณหภูมิสูงต้านทานการสึกหรอได้ดีเยี่ยมในงานตัดเฉือนประสิทธิภาพสูง

เม็ดมีดเซอร์เมท

 • T1000A เกรดที่มีความแข็งสูง ต้านทานการสึกหรอได้ดีเยี่ยม เหมาะสำหรับงานเก็บผิวละเอียดต่อเนื่องอัตราเร็วสูงของเหล็ก เหล็กหล่อ และโลหะผงอัดขึ้นรูป

เม็ดมีด CBN ไม่เคลือบผิว

 • BN7115 ความเสถียรที่ดีเยี่ยมในการเก็บผิวละเอียดที่มีความแม่นยำสูง สมดุลความคมของคมตัด พร้อมความต้านทานการแตกบิ่น เหมาะสำหรับการเก็บผิวละเอียด Sintered Alloy
 • BN7000 สำหรับการตัดหยาบของโลหะซินเตอร์ (Sintered Alloy) ที่มีการทนทานต่อการสึกหรอและแตกบิ่นที่ดีขึ้น
เม็ดมีด CBN ไม่เคลือบผิว

เม็ดมีดกลึง สำหรับเครื่องกลึงขนาดเล็ก (For Small Lathes)

ที่สามารถใช้ในการตัดชิ้นงานขนาดเล็ก ใช้ได้กับหลายวัสดุทั้งเหล็กทั่วไป สแตนเลส เหล็กหล่อ และโลหะที่ไม่มีเหล็กประกอบ

AC1030U เม็ดมีดกลึงชิ้นส่วนขนาดเล็ก

AC1030U เม็ดมีดกลึงชิ้นส่วนขนาดเล็ก
ใช้การเคลือบผิว PVD แบบใหม่และเนื้อเกรนคาร์ไบด์  (Carbide Substrate) ที่ให้ความเหนียวโดยเฉพาะ เกรดคมตัดคุณภาพสูงช่วยยับยั้งการเกาะพอกและการแตกบิ่นขนาดเล็ก (Micro Chipping)  ให้ผิวงานเรียบได้คุณภาพสูง


เทคโนโลยีการเคลือบผิว เม็ดมีดกลึง (Coating Technology)

จะเห็นได้ว่าเม็ดมีดแต่ละชนิดมีการเคลือบผิวที่แตกต่างกัน ซึ่งเทคโนโลยีการเคลือบผิวเม็ดมีดกลึง (Coating) ได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้น 

การเคลือบผิวมี 2 วิธี ดังนี้

การเคลือบผิวแบบ CVD

1) การเคลือบผิวแบบ CVD (Chemical Vapor Deposition) เป็นการเคลือบผิวที่อุณหภูมิสูงประมาณ 1300 องศาเซลเซียส สารที่ใช้สำหรับเคลือบผิวในปัจจุบันจะเป็น Alumina, TiCN โดยจะทำการเคลือบผิวเป็นชั้นๆ (Multi Layer) ความหนาของผิวที่เคลือบจะอยู่ประมาณ 5~15 ไมครอน 

ให้ความเค้นกดต่อผิวเคลือบสูง ยับยั้งการเกิดรอยแตก ให้ความต้านทานการแตกหักและความเสียหายจากความร้อนได้ดีเยี่ยม เม็ดมีดจึงมีความทนทานต่อการสึกหรอที่อุณหภูมิสูงได้ดี อายุการใช้งานของเครื่องมือยาวนานขึ้น ในงานกลึงทั่วไปไปจนถึงงานกลึงประสิทธิภาพสูง 

2) การเคลือบผิวแบบ PVD (Physical Vapor Deposition) เป็นการเคลือบผิวที่เกิดจากเหนี่ยวนำทางไฟฟ้า ที่ทำการแยกประจุทางไฟฟ้าของสารเคลือบให้ไปเกาะติดบนเม็ดมีด อุณหภูมิที่ใช้ในการเคลือบผิวจะอยู่ประมาณ 600 องศาเซลเซียส สารที่ใช้สำหรับเคลือบผิวจะเป็นสาร TiAlN จะมีความหนาอยู่ประมาณ 1~3 ไมครอน 

จุดประสงค์ของการเคลือบผิว แบบนี้เพื่อต้องการที่จะรักษาความคมของคมตัดเม็ดมีดไว้ไม่ให้เสียรูปทรง องค์ประกอบผิวเคลือบเหมาะสมตามการใช้งาน ให้การตัดเฉือนที่เสถียรไม่ว่าจะเป็นวัสดุชิ้นงานประเภทใดก็ตาม เพิ่มความต้านทานการแตกบิ่นโดยการเสริมความแข็งแรงในการยึดเกาะของผิวเคลือบ ให้การตัดเฉือนที่เสถียรแม้อยู่ภายใต้เงื่อนไขงานโหลดหนัก 
เหมาะสำหรับงานกลึงที่ต้องการความละเอียด แม่นยำ เที่ยงตรงสูง หรือชิ้นงานที่มีขนาดเล็กๆ

การเคลือบผิวแบบ PVD

สรุป

นอกจากการเลือกเม็ดมีดกลึงตามวัสดุชิ้นงานแล้ว ยังมีหลักการเลือกอื่นๆ อีกทั้งการเลือกตามกระบวนการตัดเฉือน หรือ Application เช่น งานกลึง งานกัด งานเจาะรู งานคว้าน หรืองานเซาะร่อง การเลือกตามเกรดเม็ดมีดตามเงื่อนไขการตัดเฉือน เช่น งานตัดเฉือนง่าย ปานกลาง หรือ ยาก การเลือกรูปทรงของเม็ดมีดตามลักษณะการขึ้นงาน เช่น งานกลึงหนัก งานกลึงกระแทก หรืองานกลึงผิวสำเร็จ

และในระหว่างการทำงานผู้ใช้ยังต้องพิจารณาอย่างอื่นประกอบด้วย เช่น รูปทรงและความสม่ำเสมอของเศษตัดที่เกิดขึ้น การสั่นสะท้านของเครื่อง คุณภาพผิวของชิ้นงาน เป็นต้น เพราะสิ่งเหล่านี้ก็สามารถใช้เป็นตัวชี้วัดว่าเม็ดมีดที่ใช้เหมาะสมหรือไม่

หากคุณมีข้อสงสัยหรือสนใจเกี่ยวกับ เม็ดมีดกลึง เครื่องมือตัด เครื่องจักรกลคุณภาพสูง คุณสามารถติดต่อเราได้ที่นี่  ด้วยบริการให้คำปรึกษาจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้บริการกับคุณอย่างเต็มที่

[hubspot type=cta portal=7250954 id=4104ef3e-5945-4ccc-8be4-905b8591d02f]

สินค้าและบริการด้านเครื่องจักรกลจากสุมิพล

สุมิพลให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเครื่องจักรอุปกรณ์และเครื่องมือตัดแต่งขึ้นรูปโลหะ การเลือก CNC Machines, Cutting Tools, Tools Systems รวมถึงเครื่องมืออื่นๆ และการแก้ปัญหาที่เหมาะสมกับกระบวนการผลิตชิ้นงาน ให้คำปรึกษาในงานออโตเมชั่น อุปกรณ์ IoT หรือ IoT Artchitecture รวมไปถึงการวินิจฉัยไลน์การผลิตจากหน้างานจริง เพื่อพัฒนาวางแผนปรับปรุง ช่วยลดต้นทุนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

สนใจเกี่ยวกับข้อมูลของสินค้าหรือบริการเพิ่มเติม

สามารถพูดคุย วิเคราะห์ปัญหาเบื้องต้นกับผู้เชี่ยวชาญของสุมิพลได้โดยตรง

สามารถติดต่อได้ ที่นี่ หรือ Call Center 02-7623000

ที่มาข้อมูล : https://www.sumitool.com/en/products/gradesselection/