ความต้องการของตลาดที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ภาคการผลิตต้องปรับตัวเพื่อรองรับการขยายตัวในอนาคต ภายใต้เงื่อนไขกรอบการทำงานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้เกิดอุปสรรคในการผลิตนั่นคือการวางแผนการประมาณการกำลังการผลิต และการออกแบบสายการผลิตให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า  จึงนำไปสู่ความท้าทายในการปรับเปลี่ยนรูปแบบการผลิตให้กับผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ในปัจจุบัน การเพิ่มความหลากหลายและความยืดหยุ่นในการทำงาน ทั้งทางด้านคุณภาพ เวลา และหารลดต้นทุนการผลิต เมื่อการผลิตชิ้นส่วนมีความยุ่งยากซับซ้อนมากขึ้นตัวแปรที่จะนำมาซึ่งคุณภาพการผลิตเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก ดังนั้นเครื่องแมชชีนนิ่งเซนเตอร์ที่นำมาใช้กับระบบดังกล่าวจะต้องมีความสามารถเชื่อมต่อกับระบบอัตโนมัติที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อตอบสนองการทำงานได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำเพื่อให้ชิ้นงานทุกชิ้นสามารถผลิตมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

FANUC ROBODRILL

ถือเป็นเครื่องแมชชีนนิ่งเซนเตอร์ที่ให้กำลังและความเร็วสูงในการผลิตชิ้นงาน ด้วยฟังก์ชั่นการควบคุม CNC และ SERVO HRV ระบบไฟฟ้าจึงให้อัตราการป้อนในแต่ละแนวแกนที่แม่นยำกว่าในรุ่นก่อน มีความสามารถในการกัด เจียร และตัดชิ้นงานที่มีความซับซ้อนสูงได้เป็นอย่างดี และมีฟังก์ชั่นการชดเชยการเปลี่ยนแปลงทางความร้อนที่แสดงผลแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะประเมินค่าชดเชยแต่ละแนวแกนโดยอาศัยข้อมูลของ Spindle และจากแกนมอเตอร์ในระหว่างการทำงาน ซึ่งทำให้หัวสปินเดิลทำงานได้อย่างแม่นยำ และมีความเสถียรสูงในการทำงาน

ดเวลา Down Time ต่ำสุด

มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า ให้การผลิตมีคุณภาพสูงพร้อมด้วยอุปกรณ์เสริม Telescopic เพื่อป้องกันการสั่นสะเทือนทำหน้าที่ลดความเสี่ยงในการกระแทกระหว่างการทำงานและระบบการทำความสะอาด Tool Taper Shank ซึ่งจะทำความสะอาดในระหว่างการเปลี่ยนเครื่องมือ มีฟังก์ชัน Overlap อัจฉริยะที่ช่วยลดรอบเวลาการทำงานโดยปรับเส้นทางระหว่างการปรับความเร็วช่วงเคลื่อนที่และช่วงกัดงาน ในระหว่างการเปลี่ยนอุปกรณ์ (Tool changing) และระหว่างเคลื่อนโต๊ะทำงาน เป็นต้น

ให้ประสิทธิภาพสูงในการผลิตชิ้นงาน

ROBODRILL ได้รับการพัฒนาให้สามารถผลิตชิ้นงานได้อย่างรวดเร็ว ด้วยกำลังสปินเดิลที่มีความเร็วสูง และมีการออกแบบกลไกภายในให้มีความเสถียรสูงจึงสามารถกัด ชิ้นงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีฟังก์ชั่นประสานการทำงานระหว่างเซอร์โวมอเตอร์ และเซนเซอร์อัจฉริยะ αiCZ ช่วยเพิ่มความเร็วและความแม่นยำให้มากขึ้น โดยไม่เกิดแบดแลช (back-lash) นอกจากนี้ด้วยความสามารถในการยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดีจึงสามารถผลิตชิ้นงานที่มีความซับซ้อนสูง และตอบรับกับระบบความคุมการทำงานเพื่อผลิตชิ้นงานเฉพาะทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ง่ายต่อการใช้งาน

ซอฟท์แวร์ ROBODRILL-LINKі เพื่อการควบคุมการผลิตให้สามารถทำงานได้ง่าย และสะดวก เก็บข้อมูลและแสดงภาพการทำงานแบบ Real time แสดงผลในรูปกราฟ รวมไปถึงสามารถเก็บข้อมูลพารามิเตอร์สำหรับการตั้งค่าระบบการจัดการซึ่งช่วยให้การผลิตชิ้นงานแต่ละชิ้นไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการตั้งค่าใหม่ทุกครั้ง มีการแสดงสัญญาณเตือน (Alarm message) เมื่อเกิดเหตุขัดข้องระบุตำแหน่งที่เกิดปัญหา พร้อมรายละเอียดสาเหตุและวิธีการแก้ไข เพื่อความสะดวกในการซ่อมบำรุงและลดเวลาเครื่องหยุดทำงาน

ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานร่วมกันแบบออโตเมชั่น

ROBODRILL ถูกดีไซน์มาเพื่อการผลิตแบบอัตโนมัติอย่างมีประสิทธิภาพ ทำงานร่วมกันกับหุ่นยนต์ได้อย่างง่ายดาย และมาพร้อมกับแพ็กเกจ Quick & Simple Start-up สำหรับการ Intregation