การดำเนินงานในสายการผลิต เรื่องของการวัดนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการรักษาควบคุมคุณภาพ ความถูกต้องของชิ้นงานที่ผลิต รวมถึงมาตรฐานความน่าเชื่อถือของโรงงาน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องมือวัดที่มีความละเอียดแม่นยำสูงได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น เนื่องจากประสิทธิภาพการทำงาน ความเที่ยงตรงแม่นยำ และเชื่อถือได้สูงกว่าการทำงานด้วยคน
“การวัดความสูง” ในปัจจุบันมีเครื่องมือวัดที่ใช้ในการตรวจสอบอยู่หลากหลายประเภท แต่หากต้องการหาเครื่องมือที่มีความละเอียดแม่นยำสูง ใช้งานง่าย QM-HEIGHT เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับตรวจสอบผลิตภัณฑ์และคุณภาพชิ้นงานที่ผลิต

QM-Height เครื่องวัดความสูง แบบดิจิตอลประสิทธิภาพสูง

QM-HEIGHT คืออะไร?

เป็นเครื่องมือวัดความสูง หรือ ไฮเกจ (Height Gage) แบบดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูง ให้ความแม่นยำสูงสุดในระดับ ± (2.4+2.1L/600) µm มีแผงควบคุมขนาดใหญ่ที่ใช้งานง่ายและการทำงานด้วยปุ่มเดียวช่วยให้สามารถวัดค่าได้ง่าย พร้อมทั้งฟั่งชั่นการใช้งานที่ตอบสนองการวัดได้หลากหลายรูปแบบ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ QM-HEIGHT

  • มีระบบการประมวลเป็น ABSOLUTE encoder maintains the origin 
  • สามารถใช้แบตเตอรี่อัลคาไลน์ จำนวน 4 ก้อน หรือใช้แบตเตอรี่นิกเกิลไฮไดรด์ที่มีจำหน่ายทั่วไปได้เช่นกัน
  • ไฟ LED แสดงสถานะ สีเขียว GO สีแดง +NG และสีส้ม –NG
QM-Height เครื่องวัดความสูง แบบดิจิตอลประสิทธิภาพสูง
  • ระบบ Air-suspension feature การกดปุ่มที่ด้ามจับจะเป็นการเปิดใช้งานปั๊มลมเพื่อช่วยในการลอยตัวของฐาน ทำให้ตัวเครื่องเคลื่อนที่ได้อย่างราบรื่นบนโต๊ะระดับหินแกรนิต
    หมายเหตุ: ไม่ควรใช้ฟั่งชั่นนี้ในขณะวัดงาน เนื่องจากจะทำให้เกิดค่าความผิดพลาดของผลการวัด
QM-Height เครื่องวัดความสูง แบบดิจิตอลประสิทธิภาพสูง
  • สามารถเชื่อมต่อระบบส่งสัญญาณ (Data Output)  SPC และ RS-232C
    ช่วยป้องกันการบันทึกข้อมูลที่ผิดพลาด ส่งข้อมูลจากการวัดไปยังคอมพิวเตอร์ทันที เมื่อผู้ทำการวัดกดส่งข้อมูลจึงทำให้ข้อมูลในระบบที่มีความน่าเชื่อถือ และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการปฏิบัติงานให้ดียิ่งขึ้น
QM-Height เครื่องวัดความสูง แบบดิจิตอลประสิทธิภาพสูง

QM-HEIGHT ทำอะไรได้บ้าง ?

การวัดความสูงของชิ้นงาน (Height Measurement)


การวัดขนาดของเส้นผ่านศูนย์กลางภายนอกและภายใน
(OD – Outside Diameter, ID – Inside Diameter)

การวัดจุดต่ำสุดและจุดสูงสุดของผิวชิ้นงานโดยการสแกน
(Plane scanning, Minimum height, Maximum height)

การวัดความสูงแบบสเต็ป (Step) และ (Pitch difference in height)


ทำไมถึงต้องเลือกใช้ HEIGHT GAGE แบรนด์ MITUTOYO ?

Mitutoyo บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านเครื่องมือวัดละเอียดและระบบตรวจสอบคุณภาพ ด้วยประสบการณ์กว่า 80 ปี ในการพัฒนาและผลิตเครื่องมือวัด ทั้งในด้านความแม่นยำ ทนทาน และความเสถียร ซึ่งเป็นที่ยอมรับในงานอุตสาหกรรมอย่างกว้างขวาง ได้รับความนิยมอย่างมากในไทยทุกประเทศ จนสามารถบอกได้ว่าวงการอุตสาหกรรมนั้น “มั่นใจ” กับแบรนด์นี้แค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือวัดขนาดเล็กไปจนถึงเครื่องวัดสามมิติขนาดใหญ่ (CNC CMM)

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์จาก Mitutoyo ยังครอบคลุมทุกความต้องการในการทำงานด้านการตรวจสอบคุณภาพ มอบโซลูชั่นที่ตอบโจทย์การวัดของคุณ

เครื่องวัดความสูงจาก Mitutoyo ผลิตขึ้นเพื่อใช้งานในสภาพแวดล้อมการผลิต ออกแบบมาเพื่อใช้งานตั้งแต่การตรวจสอบชิ้นงานขั้นแรก การตรวจสอบ Layout ไปจนถึงการตั้งค่าเครื่องมือและการตรวจสอบคัดสรรวัตถุดิบในการผลิตสินค้า ทำให้การแบบวัดสองมิติทำได้ง่ายและรวดเร็ว

ความแม่นยำพิเศษ

Height Gage ทั้งแบบ Linear และแบบ Digimatic ให้ความแม่นยำที่ยอดเยี่ยม แสดงผลเป็นหน่วยนิ้วหรือเมตริก ด้วยการอ่านค่าแบบดิจิทัล LCD ที่สามารถเลือกความละเอียดได้ สามารถส่งออกข้อมูลไปยัง Mitutoyo Mini Processor หรือ คอมพิวเตอร์สำหรับการควบคุมกระบวนการทางสถิติ (SPC) โดยตรง ทำให้อ่านค่าได้อย่างรวดเร็วแม่นยำ

ความยืดหยุ่นสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย

Height Gage แบบ Multi-function Digimatic ใช้งานได้หลากหลาย มีโครงสร้างที่แข็งแรงสำหรับการวัดซ้ำได้ในสภาพแวดล้อมต่างๆ  มาพร้อมปุ่มปรับเคลื่อนที่เพื่อการเคลื่อนไหวที่คล่องตัว และ ABSOLUTE Digimatic Scales ช่วยขจัดความเสี่ยงที่จะเกิด Overspeed Error เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเครื่องมือวัด

สะดวกใช้งานง่าย

ระบบนิวเมติกส์ (Pneumatic System) หรือ ระบบกึ่งลอยตัว (Semi-floating System) ทำให้ง่ายต่อการปรับความสูงของปั๊มลมด้วยการทำงานเพียงปุ่มเดียว สำหรับการวัดแบบกึ่งอัตโนมัติ Height Gage รุ่นดิจิทัลมีหน้าจอ LCD ที่แสดงผลการวัดได้คมชัด อ่านค่าง่าย มาพร้อมปุ่มหมุนควบคุมด้วยมือเพื่อความสะดวกในการวัดและเลือกปรับความละเอียดสำหรับการวัดเปรียบเทียบ

บริการด้านการวัดและการสอบเทียบจากสุมิพล

สุมิพลในฐานะผู้แทนจำหน่ายแต่งตั้งในประเทศไทย พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเครื่องมือวัดแบรนด์ Mitutoyo ที่เหมาะสมกับโจทย์การผลิตและงบประมาณของลูกค้า พร้อมนำเสนอโซลูชั่นที่เกี่ยวข้องกับการผลิต รวมไปถึงการให้บริการสอบเทียบเครื่องมือวัดในห้องปฎิบัติการ และบริการซ่อมเครื่องมืดวัด ครบและจบในที่เดียว ซึ่งได้การรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 17025 จากสำนักมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) และซ่อมแซมเครื่องมือวัดด้วยมาตรฐานของผู้ผลิตมิตูโตโย พร้อมอะไหล่ของแท้ (Genuine Parts) และตามมาตรฐานฝีมือแรงงานของกรมพัฒนาฝีมือแรงงานแห่งเดียวของประเทศ

สนใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลของสินค้าหรือบริการ
สามารถติดต่อได้ที่นี่ หรือ Call Center 02-7623000
เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคและเครื่องมือที่พร้อมให้บริการอย่างเต็มที่