เครื่องมือวัดและวิเคราะห์จาก Shimadzu

 

Shimadzu ยึดมั่นในแนวทางของ “การสร้างสรรค์สังคมด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี” มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านเครื่องมือวิเคราะห์และเครื่องมือวัดระบบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์อากาศยาน เครื่องมือวิเคราะห์และเครื่องมือวัดของ Shimadzu ครอบคลุมการทำงานทุกประเภท มีบทบาทสำคัญในส่วนของอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมอุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ระดับสากล ตั้งแต่ขั้นตอนการวิจัยและพัฒนาไปจนถึงการตรวจสอบรับรองคุณภาพ

Autograph AG-X plus Series
เครื่องทดสอบอเนกประสงค์ความเที่ยงตรงสูง 

เพื่อการทำงานที่เชื่อถือได้ ไร้ข้อกังวล
ประหยัดพลังงาน (ปริมาณการใช้พลังงานระหว่างสแตนด์บาย) ใช้พลังงานน้อยกว่ารุ่นทั่วไป 10 ถึง 25%

Shimadzu Autograph ซีรี่ส์ AG-X plus ให้ประสิทธิภาพการควบคุมระดับสูงสำหรับการวัด โดยใช้เทคโนโลยีที่พัฒนาต่อยอดจากรุ่นทั่วไป นอกจากนี้ ยังมีการเน้นการออกแบบให้สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมด้วยฟังก์ชั่นช่วยเหลือที่ทำให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

ใหม่! ตัวเครื่องแบบเสาสั้น (SC) – เครื่องทดสอบมีความสูงโดยรวมเพียง 1130 มม. ทำให้สามารถติดตั้งได้ในห้องที่มีเพดานต่ำ การทดสอบใช้พื้นที่ 700 มม.

ใหม่! ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้มากถึง 25% เนื่องจากใช้พลังงานน้อยลงระหว่างสแตนด์บาย – การลดปริมาณการปล่อยก๊าซ CO2 ถือเป็นเรื่องสำคัญระดับโลก AG-X plus ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้ เนื่องจากใช้ปริมาณพลังงานน้อยลงระหว่างสแตนด์บาย โดยสามารถลดปริมาณการใช้พลังงานลงได้ 10 ถึง 25% ขึ้นอยู่กับขนาดของเฟรม

 

เครื่องตรวจสอบระบบไมโครโฟกัสเอ็กซ์เรย์
SMX-1000 plus, SMX-1000L Plus

 

เครื่องตรวจสอบระบบเอ็กซ์เรย์ SMX-1000 Plus และ SMX-1000L Plus เป็นการพัฒนาปรับปรุงเพิ่มเติมจากรุ่นก่อนหน้า (SMX-1000 และ SMX-1000L) ซึ่งเป็นเครื่องตรวจสอบที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการ

ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม – ช่องมองออกแบบใหม่และจอแสดงผลขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมด้วยการวางหน้าจอที่เข้าใจได้ง่ายและใช้งานสะดวก ส่งผลให้สามารถใช้งานได้อย่างที่ต้องการโดยไม่ต้องลองผิดลองถูก

ภาพที่ชัดเจน – เช่นเดียวกันกับรุ่นก่อนหน้า การผสมผสานคุณสมบัติของตัวรับภาพแบบ Flat Panel เข้ากับเทคโนโลยีการประมวลผลภาพของ Shimadzu ส่งผลให้ได้ภาพที่ชัดเจนและไม่ผิดเพี้ยน

เทคนิคการทำฟลูออโรสโคปีแบบเอียง – ตัวรับภาพ Flat Panel ที่มีมุมเอียงสูงสุด 60๐° ช่วยให้สามารถทำฟลูออโรสโคปีได้ในช่วงกว้าง โดยที่ยังคงกำลังขยายเอาไว้ได้คงที่ ทำให้สามารถตรวจพบข้อบกพร่องที่ไม่สามารถตรวจหาได้ด้วยเทคนิคฟลูออโรสโคปีแนวตั้ง