ทศวรรษที่ผ่านมา อุตสาหกรรมต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเป็นทางการ ทว่าไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงไปมากขนาดไหน Omron คือหนึ่งแบรนด์ที่สามารถยืนหยัดท่ามกลางกระแสเหล่านั้นได้เสมอ แสดงให้เห็นเลยว่าแบรนด์ยักษ์จากญี่ปุ่นนี้มีดีกว่าที่คิด

เหตุผลที่โรงงานส่วนใหญ่เลือกใช้ Omron

โรงงานกว่า 80 ประเทศทั่วโลกเลือกใช้งานผลิตภัณฑ์จาก Omron ในระบบการผลิต อีกทั้งยังมีการใช้งานสินค้าอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่เกิดจากการ Disrupt เสียทีเดียว หรือมีสินค้าที่โดดเด่นมาจุดประกายชัดเจน เหตุผลหลักๆ ที่โรงงานส่วนใหญ่เลือกใช้ Omron มีดังนี้

แบรนด์มีความน่าเชื่อถือ

Omron เป็นแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีการก่อตั้งเมื่อปี 1933 เท่ากับว่าแบรนด์นี้มีอายุมากกว่า 80 ปี ประสบการณ์จากการทำงานอย่างยาวนานทำให้การผลิตทุกอย่างเกิดขึ้นภายใต้การทำความเข้าใจลูกค้าอย่างแท้จริง รู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร และตอบสนองความต้องการนั้นๆ ให้ได้ โดยยึดหลัก “Quality First” ในการทำงาน

ความน่าเชื่อถือนั้นส่งผลให้ทาง Omron มีการขายสินค้า Industrial Automation Business (IAB) เป็นมูลค่ากว่า 396.1 พันล้านเยน (118.36 พันล้านบาท) ในช่วงปี มีนาคม 2018 และได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

สินค้ามีความหลากหลาย

ระบบการผลิตในโรงงานนั้นมีหลายส่วน โดยเฉพาะ Automation ที่จะมีความซับซ้อนในการวางแผนและติดตั้งสูง แต่ทาง Omron ก็มีการทำผลิตภัณฑ์ของตนเองมารองรับได้อย่างมีคุณภาพ โดยรองรับอุปกรณ์เบื้องต้นดังนี้

 • Advance Sensors & Vision
 • Automation System
 • Control Components
 • Power Supplies / In Addition
 • Relays
 • Robotics
 • Safety Components
 • Sensors
 • Switches

โดยครอบคลุมผลิตภัณฑ์กว่า 200,000 รายการ จนสามารถบอกได้ว่า Omron เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีการผลิตสินค้าได้ “ครอบคลุม” มากที่สุด และนอกเหนือจากความหลากหลายแล้วทาง Omron ทำงานตามแนวคิด Innovation Automation ที่ระบบจะต้องมีการบูรณาการ มีความฉลาด และเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน

หากสนใจสินค้าของทาง Omron สามารถดูได้ที่ สินค้าคุณภาพจาก Omron

นอกเหนือจากการทำงานในโรงงานอุตสาหกรรม ทาง Omron ยังมีการแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ของตัวเองออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น 

 • ชิ้นส่วนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
 • อุปกรณ์และบริการออโตเมชั่นเพื่อสังคม
 • อุปกรณ์ด้านสาธารณสุข

โดยสินค้าและบริการของแต่ละหมวดหมู่ก็จะมีความโดดเด่นเฉพาะทางแตกต่างกันออกไป และได้รับความนิยมเฉกเช่นเดียวกับสินค้าและบริการที่เกี่ยวกับโรงงาน

มีการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง

Omron มีประวัติการทำระบบอัตโนมัติมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ไฟจราจรอัตโนมัติ ระบบสถานีรถไฟอัตโนมัติ ตั้งแต่ช่วงปี 1967 แต่เทคโนโลยีของ Omron เองก็ยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องสอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลก ไม่ปล่อยให้แบรนด์ตัวเองเก่าตามอายุ

นอกจากการควบคุมระบบที่ละเอียดยิ่งขึ้น Omron ยังให้ความสำคัญกับ Visualization ที่ง่ายต่อการใช้งาน ทำให้คนทั่วไปเข้าถึงระบบการผลิตได้ง่ายขึ้น

Omron ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของโลกปัจจุบัน

แม้ว่าจะผ่านมากว่า 80 ปี แต่ Omron ก็มีการพัฒนาตนเองให้มีความทันสมัยเพื่อตอบโจทย์ทุกกลุ่มอุตสาหกรรมเสมอ ซึ่งปัจจุบัน Omron มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การผลิตแบบ Automation และ IoT มากมาย ทั้งอุปกรณ์ เซนเซอร์ขั้นสูง อุปกรณ์ควบคุม หุ่นยนต์ อุปกรณ์เกี่ยวกับความปลอดภัย ตลอดจนการวางระบบการผลิต

นอกเหนือจากวงการอุตสาหกรรม Omron ก็ยังมีการพัฒนาอุปกรณ์ด้านสุขภาพและการแพทย์ รวมถึงการพัฒนาระบบ Automation เข้าสู่สังคม แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและน่าเชื่อถือของตัวแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

Omron ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ในแบรนด์ของตัวเองให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องภายใต้ภารกิจ “พัฒนาคุณภาพชีวิตและช่วยเหลือสังคมให้ดีขึ้น” รวมถึงมีการร่วมมือกับทางสุมิพล คอร์เปอเรชั่นในการก่อตั้ง สถาบันเทคโนโลยีการผลิตสุมิพล (Sumipol Institute of Manufacturing Technology) เพื่อส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีในประเทศไทยอีกด้วย

สรุปบทความ

เห็นได้ชัดเลยว่า Omron คือแบรนด์คุณภาพที่มีทั้งความน่าเชื่อถือ ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ และมีการพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ได้รับความนิยมอย่างมากจากทุกอุตสาหกรรมทั่วโลกมาอย่างยาวนาน

หากคุณสนใจผลิตภัณฑ์ของทาง Omron โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับระบบ Automation และ Electronic ภายในโรงงานอุตสาหกรรม สามารถดูสินค้าที่เกี่ยวข้องได้จาก สินค้าคุณภาพจากแบรนด์ Omron หรือเลือกติดต่อเราได้ที่นี่ ด้วยบริการให้คำปรึกษาจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค เครื่องมือ และเครื่องจักรกลคุณภาพสูง และระบบงานออโตเมชั่น IoT พร้อมให้บริการกับคุณอย่างเต็มที่

บริการด้านระบบอัตโนมัติอุตสาหกรรมจากสุมิพล

สุมิพลให้คำปรึกษาเกี่ยวกับบริการออกแบบระบบอัตโนมัติในอุตสาหกรรม (Factory Automation Solution) การใช้งานอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก เพื่อความเหมาะสมกับโจทย์การผลิตและงบประมาณของลูกค้า รวมถึงการประกอบติดตั้งเชื่อมการทำงานของเครื่องจักรกล ระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ เข้ากับระบบควบคุมการผลิต เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของกระบวนการผลิตให้สูงขึ้น

ถ้าคุณสนใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลของสินค้าหรือบริการจากเรา คุณสามารถติดต่อเราได้ที่นี่ หรือ Call Center 02-7623000 เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคและเครื่องมือที่พร้อมให้บริการกับคุณอย่างเต็มที่

ebook-automation