ขึ้นชื่อว่างานกัดนั้น นอกเหนือจากการทำงานของเครื่องจักรที่ต้องการความรวดเร็วและแม่นยำแล้ว ปัจจัยสำคัญที่ทำให้งานออกมาดี มีคุณภาพ ตรงตามความต้องการ คือหัวกัด (Milling Cutter) ที่มีประสิทธิภาพ สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหัวกัดบ่อย 

โดยเฉพาะในงานทั่วไปที่ไม่จำเป็นต้องใช้ความละเอียดมากนัก การใช้หัวกัดที่สามารถรองรับชนิดงานได้เยอะ จะช่วยให้ต้นทุนการผลิตถูกลงมาก

นั่นเป็นสิ่งที่ทาง Sumitomo เห็นมาโดยตลอด จึงได้มีการพัฒนาหัวกัดบ่าประสิทธิภาพสูงสำหรับงานทั่วไปขึ้นมา ในชื่อรุ่น WEZ หัวกัดสำหรับงานทั่วไป

รู้จักกับ WEZ หัวกัดบ่าคุณภาพจาก Sumitomo

WEZ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ออกมาจากแบรนด์ Sumitomo ที่สร้างชื่อเสียงและความเชื่อถือมาอย่างยาวนานด้านอุปกรณ์โรงงาน เครื่องมือวัด โดยทางผู้ผลิตมีการพัฒนา WEZ จากการปรับปรุงข้อบกพร่องและเพิ่มความสามารถจากสิ่งที่มีอยู่เดิมให้สามารถทำงานได้ลื่นไหล หลากหลายมากขึ้น 

หัวกัดบ่า WEZ ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบันมีด้วยกันทั้งหมด 4 รูปแบบ คือ 

รูปภาพรูปแบบของ WEZ หัวกัดบ่า

 • WEZ11000R(S)
 • WEZ17000R(S)
 • WEZ11000E(L)
 • WEZ17000E(L)

ซึ่งแต่ละรูปแบบต่างรองรับการใช้งานย่อยๆ ที่ต่างกันไปในด้านของความยาวและการรองรับเม็ดมีด 

ทำไมต้องเป็นหัวกัดบ่า WEZ

รองรับงานกัดที่หลากหลาย

WEZ  มีการปรับปรุงและผสมผสานรูปทรงเครื่องมือตัดและคมตัดที่ล้ำสมัย ช่วยให้พื้นผิวของชิ้นงานที่เรียบคม มีคุณภาพ และด้วยการปรับปรุงคุณภาพแม่พิมพ์อย่างต่อเนื่อง ทำให้หัวกัด WEZ มีความเที่ยงตรง แม่นยำ รองรับเส้นผ่านศูนย์กลางช่วงกัดให้เลือกได้ตั้งแต่ 14 มิลลิเมตร จนถึง 160 มิลลิเมตร 

คมตัดมีความแหลมคม ลดแรงกระแทกจากการตัดเฉือน 

รูปภาพความคมของหัวกัดบ่าย WEZ

คมตัดที่มีความคมสูงจะช่วยลดแรงกระแทกที่ทำให้เกิดความเสียหายกับชิ้นงานและหัวกัด และช่วยในการลดเสียงที่เกิดขึ้นในการทำงานอีกด้วย 

ใช้งานร่วมกับเม็ดมีดที่มีคุณภาพเพื่อครอบคลุมการกัดชิ้นงานที่มากขึ้น

ขอแนะนำการใช้ร่วมกับเม็ดมีดเกรดใหม่ ACU2500 ที่รองรับการตัดเฉือนชิ้นงานไ้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเหล็กเหนียวทั่วไป สแตนเลส หรือเหล็กหล่อ

ทำงานได้หลายรูปแบบ

ดังที่กล่าวข้างต้นว่า WEZ รองรับการกัดงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

 • Face Milling (งานกัดหน้า) 
 • Shoulder Milling (งานกัดบ่า)
 • Side Milling (งานกัดขอบ)
 • Groove Milling (งานกัดร่อง)
 • Hole Expansion Drilling (งานกัดขยายรู)
 • Ramping (งานเจาะลาด)
 • Helical Milling (งานกัดร่องแบบเฮลิก) 
 • Plunge Cutting (งานกัดเจาะ)

รองรับงานกัดได้อย่างหลากหลาย

นอกเหนือจากนั้น WEZ ยังถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับการเปลี่ยนใส่เม็ดมีด ทำให้มั่นใจได้ว่าเม็ดมีดของคุณจะไม่หลุดออกจากหัวกัดอย่างแน่นอน

New call-to-action

สรุปบทความ

 WEZ ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คุณภาพจากทาง Sumitomo ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากความสามารถในการตัดเฉือนและการใช้งานที่หลากหลาย ด้วยความแม่นยำจากการผลิตยังช่วยให้ WEZ กลายเป็นหัวกัดที่ลดความผิดพลาดในการผลิต เสริมให้การผลิตทั้งหมดมีคุณภาพมากขึ้นอย่างยิ่งยวด 

ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรือสนใจเกี่ยวกับหัวกัดบ่า WEZ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้ คุณสามารถติดต่อเราได้ ด้วยบริการให้คำปรึกษาจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค เครื่องมือ และเครื่องจักรกลคุณภาพสูง พร้อมให้บริการกับคุณอย่างเต็มที่

บริการด้านเครื่องจักรจากสุมิพล

สุมิพลให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเครื่องจักรอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับกระบวนการผลิตชิ้นงาน รวมไปถึงการจัดการคลังสินค้าและการผลิตอย่างมีคุณภาพ ด้วยบุคลากรคุณภาพ อุปกรณ์อัตโนมัติที่ทันสมัยและโปรแกรมในการออกแบบเพื่อการทำงานเสมือนจริงมากที่สุด 

ถ้าคุณสนใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลของสินค้าหรือบริการจากเรา คุณสามารถติดต่อเราได้ที่นี่ หรือ Call Center 02-7623000 เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคและเครื่องมือที่พร้อมให้บริการกับคุณอย่างเต็มที่

Sumipol-ebook-cutting-tool