CNC CMM สำหรับผลิตชิ้นงานความเที่ยงตรงสูง

มาตรฐานการตรวจวัดชิ้นงาน คือ ความสามารถในการผลิต CNC CMM ช่วยคุณได้


หนึ่งในตัวชี้บ่งความสามารถในการผลิตให้ได้คุณภาพระดับโลก คือ มาตรฐานการตรวจวัดชิ้นงาน โดยเฉพาะการตรวจวัดชิ้นงานที่มีความละเอียดสูงและความซับซ้อนการวัด ซึ่งเครื่องวัดสามมิติ (CMM) เป็นส่วนสำคัญที่จะเข้ามาช่วยให้ทำงานเหล่านี้ให้ง่าย ถูกต้อง และรวดเร็ว และด้วยเครื่อง CNC CMM และ Manual CMM ของ Mitutoyo ที่กำลังจะกล่าวถึงน่าจะเป็นประโยชน์และตอบโจทย์ความต้องการให้กับผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี

High-Performance, CNC coordinate measuring machine that meets global standards


หากเน้นเรื่องความแม่นยำสูง ความรวดเร็วในการตรวจวัด CRYSTA – APEX S น่าจะเป็นคำตอบที่น่าสนใจอย่างมาก เนื่องจากเป็นเครื่อง CMM ที่รับประกันได้ถึงความแม่นยำ และประสิทธิภาพสูงสุดในการตรวจวัดชิ้นงาน ที่ความเที่ยงตรงในระดับ 1.7 ไมครอน มีระบบการชดเชยอุณหภูมิที่ช่วยรับประกันความเที่ยงตรงเมื่อทำงานภายใต้สภาวะอุณหภูมิที่เหมาะสมในช่วง 16-26 องศาเซลเซียส (อุณหภูมิที่แนะนำ 20 องศาเซลเซียส) โดยให้ค่าความคลาดเคลื่อนสูงสุดเพียง E0,MPE=(1.7+3L/1000)μm (รุ่นใน 500/700/900) ซึ่งถือเป็นค่าที่ดีกว่ามาตรฐานของ CMM ทั่วไปที่กำหนดไว้


Design for high rigidity


ด้วยโครงสร้างเครื่องที่ได้รับการออกแบบด้วยประสบการณ์และเทคโนโลยีเฉพาะของ Mitutoyo จึงให้ความเสถียรและแม่นยำสูงในการเคลื่อนที่ ฐานวางชิ้นงาน ไกด์การเคลื่อนที่ในแนวแกน Y ผลิตจากหินแกรนิต และใช้ Air bearing ในการเคลื่อนที่ ซึ่งช่วยลดการสั่นสะเทือนแม้ทำงานด้วยความเร็วสูงงรับประกันได้ถึงความแม่นยำสูงสุดในการทำงาน


High-Speed, high-acceleration drive CRYSTA – APEX S

 

เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุด 519 mm/s และที่ความเร่งสูงสุด 2,319 mm/s2 ซึ่งทำให้สามารถวัดชิ้นงานเร็วเพิ่มมากขึ้น 100 mm ภายใน 1 วินาที เมื่อเทียบกับเครื่อง CMM ทั่วไป ลดเวลาในการตรวจวัดและเพิ่มจำนวนจุดสัมผัสในการตรวจวัดซึ่งทำให้การตรวจวัดมีความแม่นยำมากขึ้นและให้ต้นทุนในการตรวจวัดลดลงอีกด้วย

 

นอกจากนี้ Mitutoyo ยังได้พัฒนา CMM อีกรุ่นที่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพการตรวจวัดที่ดีเยี่ยมในราคาที่จับต้องได้ โดยนำเสนอในรุ่น Crysta-Plus M เป็นเครื่องวัด 3 มิติ (CMM) แบบแมนนวลรุ่นใหม่ของ Mitutoyo ซึ่งนับเป็นตัวเลือกอันชาญฉลาดที่สามารถทดแทนเครื่องวัดพิกัดที่มีความซับซ้อนราคาสูงหรือเครื่องมือวัดทั่วไปแบบเก่า เครื่องมือวัด CMM แบบแมนนวลตัวนี้ให้การวัดที่มีความถูกต้องแม่นยำด้วยการกลับไปที่ตำแหน่งศูนย์เดิมได้เองแม้ว่าจะมีการวัดที่หลากหลายรูปแบบวิธีหรือวัสดุก็ตาม

 

ถ้าคุณสนใจรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับบทความนี้ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่นี่ ทางเราพร้อมให้บริการกับคุณอย่างเต็มที่ ด้วยการให้คำปรึกษาจากทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคด้านเครื่องมือและเครื่องจักรกลคุณภาพสูง

Insert Video
Insert Video